สถาบันสอนร้องเพลง และ ดนตรี หลักของ GMM Grammy นำทีมโดย ครูเจ

เลือกภาษา
ลีโอพุฒ copy

ถาม-ตอบ

พักไมค์ไปเป็นคุณพ่ออยู่นานหลายเดือนสำหรับนักร้องหนุ่มเสียงอบอุ่น ลีโอ พุฒ ล่าสุดมาซุ่มเรียนร้องเพลงเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับคอนเสิร์ต Happy Reunion Concert และหนุ่มคนนี้ไม่เคยทำให้ครูเจผิดหวัง เพราะทั้งขยันฝึกซ้อมและตั้งใจเรียนสม่ำเสมอถึงแม้ว่าจะร้องเพลงมานานแล้วก็ตาม วันนี้มีโอกาสได้นั่งคุยกับเขา เรามาอ่านคำสัมภาษณ์กันค่ะว่าผู้ชายที่ชื่อ “ลีโอ พุฒิ” วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

Q:อยากให้เล่านิดนึงค่ะว่ารู้สึกอย่างไรบ้างที่มาเรียนที่ Grammy Vocal Studio
A:มันก็ช่วยได้เยอะนะ แล้วก็ได้เทคนิคเล็กๆน้อยๆซึ่งมันช่วยได้มากในการร้องเพลงครับ ไม่ว่าจะเป็นในสิ่งที่เราคิดไม่ถึง เช่น การใช้ shape ของปากในการช่วยเวลาเปล่งเสียง แล้วก็วิธีการร้องที่เราร้องแบบมวยวัดมาก่อนมันก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้เพี้ยนได้ ก็ได้ความรู้ใหม่ๆจากครูเขาเยอะเหมือนกัน ก็ช่วยได้เยอะนะครับ

Q:มีน้องๆหลายคนที่รักการร้องเพลงค่ะ แต่ว่าอาจจะยังลังเลอยู่ บางคนไม่มั่นใจว่ามาเรียนแล้วจะได้อะไรบ้าง ไม่มั่นใจว่าจะเรียนได้ พี่ลีโอ พุฒ จะให้กำลังใจน้องๆยังไงดีคะ
A:พี่ว่ามันต้องเริ่มเรียนจากความที่รู้สึกว่าสนุกกับการร้องเพลงก่อนไหม? คือเราไม่ต้องไปหาคำตอบหรอกครับว่าเรียนไปแล้วจะไปทำอะไร จะได้ออกอัลบั้มหรือเปล่า มันคงไม่ใช่อะไรแบบนี้ใช่ไหม หลายคนผมเชื่อว่าคิดอย่างนั้นแล้วผมเคยเจอที่เดินมาถามกับตัวผมเองด้วยหลายครั้งว่า ต้องร้องยังไง ผมก็ไม่รู้นะผมก็อาจจะมีคำแนะนำให้ได้ว่าคือเมื่อคุณสนุกกับการร้องเพลงแล้ว มาเรียนเพื่อที่จะให้ร้องเพลงดีขึ้น แค่นั้นมันก็เกินพอแล้วมั้งสำหรับเหตุผลที่คิดว่าควรจะมาเรียน แต่ว่าอย่าไปคิดไกลว่าร้องแล้วฉันจะต้องไปออกอัลบั้มหรืออะไรแบบนี้อย่างเดียว คือจริงๆแล้วถ้ามันมีโอกาสก็ทำแต่ถ้ายังไม่มีโอกาสก็อย่างน้อยเราก็ยังได้มีความสุขในการที่เราได้ทำในสิ่งที่เรารักและยังได้พัฒนาตัวเอง

Q:ฝากผลงานหน่อยค่ะ ตอนนี้มีอะไรให้ติดตามบ้าง
A:ก็กำลังจะมีคอนเสิร์ต Happy Face Tival ตอน Party Reunion ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ครับ ซึ่งเล่นรอบเดียว ถ้าเกิดใครว่างก็อยากให้ไป นอกเหนือจากนั้นก็มีรายการพ่อหนูเก่งที่สุดในโลก ออกอากาศทุกวันศุกร์ 4 โมงครี่งทางช่อง 7 แล้วก็เร็วๆนี้ก็คงจะมีละครครับ ฝากไว้ด้วยนะครับ

Q:อยากฝากอะไรถึงคุณครูหรือGrammy Vocal Studio บ้างไหมคะ?
A:ไม่ฝากอะไรครับเพราะว่าที่นี่ทุกอย่างดีอยู่แล้วครับ แล้วก็เชื่อว่าถ้าเกิดใครได้มาลองเรียนก็คงจะรู้สึกเหมือนกันกับผมแหละว่า เออมันช่วยได้เยอะและมันมีสิ่งที่เราไม่รู้อีกมาก ร้องเพลงมาก็หลายปี มันมีหลายเรื่องเลยเหมือนกันที่ไม่รู้นะ

 

Loading Facebook Comments ...